Khỏe, đẹp hơn khi uống nước điện giải ion kiềm “giải độc”!

Suckhoedoisong.vn – Ngoài nước lọc và nước tinh khiết, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta vẫn thỉnh thoảng uống nước ngọt và gần đây là nước có các chất điện giải. So với các loại nước khác, nước có chất điện giải có gì khác biệt và có lợi gì cho sức khỏe?

Độ pH của nước là chỉ số đo nồng độ ion hydro trong nước, dao động từ 0-14. Nước có độ pH là 7 được coi là trung tính. Thông thường, pH nước dao động từ 6-8,5. Người ta nhận thấy rằng nước có độ pH thấp có xu hướng độc hại với cơ thể và với độ pH quá cao, nước biến thành vị đắng. Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), độ pH của nước phải là 6,5- 8,5, tức là từ trung tính đến nước có môi trường kiềm.

Nước, điều kiện cần của sự sống

Sự trao đổi chất trong cơ thể – sự chuyển đổi thức ăn thành năng lượng – đôi khi được so sánh với lửa. Khi mọi thứ bị đốt cháy, một dư lượng tro được để lại. Tương tự như vậy, các loại thực phẩm bạn ăn để lại dư lượng tro, được gọi chất thải trao đổi chất. Chất thải trao đổi chất này có thể là kiềm trung tính hoặc axit, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính axit của cơ thể bạn.

Khi dùng nhiều thực phẩm có tính axit: thịt đỏ, nước ngọt, rượu, bia…, “tro axit” sẽ sản sinh và được cho là sẽ khiến bạn dễ bị suy yếu và mắc bệnh hơn. Cơ thể bị “nhiễm axit”, mất đi tính kiềm vốn có. Sức đề kháng giảm xuống. Nguy cơ nhiều loại bệnh thâm nhập vào cơ thể tăng lên. Axit dư thừa có thể dẫn đến tình trạng: ợ chua, nóng ran ngực, đầy bụng, khó tiêu, lỵ, đau dạ dày…; kèm theo đó, là những tổn hại ở gan và thận dẫn đến sự mệt mỏi, nóng trong người, da nổi mụn, tích mỡ dưới da, căng thẳng thần kinh, mất tập trung…

Còn “tro kiềm” được coi có tính bảo vệ. Bằng cách chọn nhiều thực phẩm có tính kiềm bao gồm canxi, magiê và kali, bạn sẽ có thể “kiềm hóa” cơ thể và cải thiện sức khỏe của mình.

Vậy nếu chúng ta chọn lựa đúng nước, uống đúng cách và ứng dụng khoa học kỹ thuật, nguồn nước tốt sẽ hỗ trợ cơ thể chúng ta từ bên trong như đẩy bớt những chất thải, độc chất bên trong mà chúng ta cho là ô nhiễm ra ngoài. Đẩy bớt ra càng sớm càng tốt.

Ảnh minh hoạ

Chất điện giải, “thuốc bổ” từ nguồn nước

Nước đương nhiên cần, nhưng trong y khoa, cơ thể còn cần nguồn nước có chứa các chất điện giải hơn. Lý giải về điều này, các chuyên gia tiêu hóa và dinh dưỡng tại TP.HCM cho biết, mỗi ngày cơ thể già đi, theo các hoạt động sống của cơ thể, tế bào chết sẽ sản sinh ra nhiều gốc tự do có tính axit. Cơ thể sẽ có khuynh hướng “chua” đi vì chuyển hóa axit từ những gốc tự do trong cuộc sống hàng ngày, nên axit là những chất “xấu”.

Ở người khỏe mạnh, cơ thể có thể điều chỉnh để trung hòa axit nhằm giúp cho độ kiềm trong máu luôn nằm ở độ pH là 7,3 – 7,4. Tuy vậy, nước uống thông thường chỉ ở pH trung tính là 7. Nước điện giải ion kiềm thường có độ pH từ 7.5 – 9.5. Nhưng chỉ riêng độ pH là không đủ để truyền dẫn độ kiềm từ nước vào cơ thể. Nước kiềm cũng phải chứa khoáng chất kiềm và khả năng khử oxy hóa âm tính khiến nước hoạt động như một chất chống oxy hóa.

Chúng ta cần hiểu chất điện giải trong cơ thể có thể bao gồm 4 chất muối cơ bản, như: natri (sodium), kali, clo, canxi. Những chất này đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể. Một chất khác tuy nho nhỏ thôi nhưng cũng rất quan trọng, gọi là chất kiềm (bicarbonate). Vì vậy, chất bicarbonate trong cơ thể, có thể lấy từ thức ăn đồ uống, từ thận tổng hợp ra, trung hòa độ chua trong máu, mới giữ cho chúng ta sống tốt, hoạt động. Bên cạnh đó, những chất điện giải trong nước còn hỗ trợ giúp ruột co bóp và tiêu hóa thức ăn, đẩy chất bã ra ngoài.

Theo BSCKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, nước ion kiềm được ứng dụng các kết quả khoa học và công nghệ tiên tiến của các nước phát triển. Loại nước này tạo ra dựa trên tiêu chí là cần nghiêng về tính kiềm, tốt cho sức khỏe, với độ pH từ 7.5 – 8.5 hoặc 9.5; là nguồn cung cấp điện giải cho cơ thể bên cạnh các thực phẩm giàu những chất điện giải mà cơ thể cần.

Chất điện giải hiện diện trong nước thông thường (nước tự nhiên hoặc nước tinh khiết) rất ít, chủ yếu là trong thức ăn, trong nước trái cây hoặc nước uống ion kiềm – đây mới là nguồn cung cấp chất điện giải dồi dào cho cơ thể. Tuy vậy, vẫn cần bổ sung thêm các nguồn thực phẩm khác có chất điện giải và giàu tính kiềm tự nhiên như các loại rau, củ, quả…

Bên cạnh đó với cách điện phân người ta sẽ tạo ra Hydro ion H +, một trong những chất có năng lực trung hòa với các gốc tự do luôn luôn ở trong cơ thể chúng ta từng giờ từng phút.

“Với 3 yếu tố quan trọng này, nước điện giải ion kiềm sẽ hỗ trợ cơ thể, cho các tế bào, đặc biệt là sức khỏe xương. Nói đến sức khỏe xương thường người ta nghĩ đến canxi nhưng thật ra là magie và mangan là 2 chất khoáng, vi khoáng rất quan trọng với xương. Tiếp theo, ion H+ sẽ giúp trung hòa bớt các gốc tự do, bảo vệ tế bào, giảm bớt tốc độ lão hóa cũng như khả năng thải độc cho tế bào và cuối cùng, nước điện giải ion kiềm thường là những phân tử nước rất nhỏ sẽ hỗ trợ cho chúng ta tiêu hóa tốt hơn”, BS. Ngọc Diệp giải thích thêm.

Hiện tại, nước ion kiềm là một khái niệm còn mới mẻ với người tiêu dùng  nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Bộ môn Công nghệ Tài nguyên Di truyền, Khoa Nông nghiệp – Đại học Kyushu, Nhật Bản, nước điện giải ngăn chặn sự nhân lên và chuyển đổi giai đoạn của tế bào ung thư. Hoặc theo nghiên cứu của Khoa Kỹ thuật Di truyền, ĐH Soonchunhyang (Hàn Quốc), các gốc oxy hóa gây tổn thương trên diện rộng cho các phân tử sinh học khác nhau như các gien di truyền (DNA, RNA) và protein. Trong nghiên cứu này, các tác dụng phòng ngừa, ức chế và bảo vệ của việc bổ sung nước điện giải giúp chống lại các gốc tự do gây hại, giảm tổn thương DNA, ngăn chặn sự thoái hóa RNA, làm chậm quá trình lão hóa của tế bào.

 

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Panasonic (Sản  xuất tại Osaka, Nhật Bản)

Máy sử dụng công nghệ điện giải nước đỉnh cao Nhật Bản giúp tạo từ 5 đến 7 loại nước để phục vụ cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe, nấu ăn ngon, pha sữa cho trẻ sơ sinh, vệ sinh, rửa rau, chăm sóc da mặt và tóc…

Nước điện giải ion kiềm (hay cũng gọi là nước Hydro, nước Kangen) là loại nước chức năng có nguồn gốc từ các bệnh viện Nhật Bản và được người Nhật rất ưa chuộng. Nước ion kiềm có độ pH lý tưởng pH 8.5 – 9.5, đây là cấp độ kiềm rất tốt cho sức khỏe tương tự như các loại rau xanh. Loại nước này còn có các thành phần tốt cho sức khỏe như khí Hydro hòa tan trong nước giúp chống oxi hóa mạnh, giàu các chất điện giải (các ion kiềm Na, K, Mg, Ca…) và đặc biệt phân tử nước được phân tách siêu nhỏ giúp nước thẩm thấu rất nhanh vào tế bào.

Năm 1965, Bộ Y tế Nhật ra thông cáo Dược phẩm số 763 khuyến khích người dân sử dụng nước điện giải ion kiềm để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

l Thế Giới Điện Giải là chuỗi siêu thị chuyên phân phối các dòng máy điện giải tạo nước ion kiềm để chăm sóc sức khỏe và các thiết bị xử lý nước chuyên nghiệp. Với hệ thống showroom 3 miền, đội ngũ chăm sóc khách hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp, trung tâm bảo hành uy tín, thương hiệu sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt và đảm bảo lợi ích sức khỏe khách hàng.

Panasonic là tập đoàn điện tử đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu của Nhật Bản với hơn 100 năm tuổi. Máy lọc nước ion kiềm Panasonic với chất lượng quốc tế, hàng năm xuất khẩu đi khắp thế giới hàng triệu máy.

Theo Báo Sức Khỏe Đời Sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế

Link gốc : https://suckhoedoisong.vn/khoe-dep-khi-uong-nuoc-dien-giai-ion-kiem-giai-doc-n166535.html

 

Bài viết liên quan
1 2 3 4
Gọi giảm từ 5-25% tùy dòng máy: 0708.880.300
1 2 3 4 5 6
Gọi giảm từ 5-25%
Bấm gọi ngay