Cách chọn máy lọc nước ion kiềm điện giải phù hợp với gia đình

Máy lọc nước ion kiềm là gì? Công dụng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động. Cách chọn máy lọc nước ion kiềm. Một số lưu ý khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm. Nơi cung cấp máy lọc nước ion kiềm uy tín, chất lượng.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm được biết đến là loại máy lọc nước với chức năng không chỉ là lọc sạch nước thông thường mà còn có khả năng tạo ra nước ion kiềm, một loại nước với công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ. Vậy loại máy này có cấu tạo, nguyên lý hoạt động như thế nào và cách chọn máy ra sao để đảm bảo sự phù hợp với nhu cầu sử dụng,..chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để có câu trả lời cho những vấn đề này ngay trong bài viết sau nhé.

MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ?

 • Máy lọc nước ion kiềm hay còn gọi là máy lọc nước điện giải, là thiết bị với chức năng lọc nước và tạo ra dòng nước ion kiềm rất tốt cho sức khoẻ con người. 
 • Nguồn nước sau khi được máy lọc sạch có tính ưu việt và nổi bật, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người dùng khi uống trực tiếp.
 • Máy lọc nước điện giải là sản phẩm vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng lại có số lượng người tìm kiếm không hề nhỏ. Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm được hầu hết các quốc gia tiên tiến trên thế giới sử dụng trong chăm sóc sức khỏe như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Canada, Singapore, Anh, Đức, Pháp, Ý, Malaysia, Thái Lan, Singapore…

Kết quả hình ảnh cho may loc nuoc ion kiem

CÔNG DỤNG, CẤU TẠO, NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Công dụng của máy lọc nước ion kiềm

 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm có chức năng tạo ra nguồn nước sạch bảo vệ sức khỏe cho người dùng và đặc biết llà những người mắc các vấn đề về hệ tiêu hóa.
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm tạo ra nguồn nước sạch uống trực tiếp: Máy lọc nước điện giải tốt cho sức khỏe của người sử dụng: Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nguồn nước có hàm lượng kiềm cao, độ pH từ 8.5 – 9.5, nhờ độ pH cao nên nước có khả năng giúp ngăn ngừa lão hóa, giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hấp thụ được các chất dinh dưỡng.
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm giúp làm đẹp một cách tự nhiên: Nguồn nước ion axit được tạo ra từ máy lọc nước điện giải ion kiềm có độ PH từ 5,5 cho đến 6 thường được sử dụng để sản xuất ra các chai xịt khoáng. Ngoài ra, nguồn nước này còn có thể được sử dụng để rửa mặt vào mỗi buổi sáng và tối để giúp cho các lỗ chân lông nhỏ hơn, giúp làn da ngày càng được trẻ hóa.Ngoài ra, nước ion axit còn có thể sử dụng để gội đầu giúp tóc mềm mượt, chắc khoẻ và ngăn tình trạng rụng tóc.
 • Máy lọc nước ion kiềm giúp tạo ra nguồn nước để sát khuẩn và còn dùng cho cả việc nấu ăn 

Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước điện giải ion kiềm được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

 • Bộ phận lọc tinh: Bộ phận này gồm 1-3 lõi lọc với các tầng lọc khác nhau có tác dụng loại bỏ đến 99% các loại vi khuẩn, các chất cặn, clo dư thừa, bụi bẩn và kim loại nặng ra khỏi nguồn nước.
 • Buồng điện phân: Mỗi loại máy khác nhau sẽ có số lượng tấm điện cực khác nhau nhưng thường sẽ có từ 3-7 tấm điện cực được làm bằng nguyên liệu platinum và titanium. Những máy có càng nhiều tấm điện cực thì chất lượng nước được tạo ra sẽ vô cùng tốt. Nước sau khi được lọc tại bộ lọc tinh sẽ được di chuyển sang buồng điện phân. Tại buồng điện phân, các ion nước được phân tách và tái tạo lại cấu trúc, tạo ra nước ion kiềm có hàm lượng OH- là tính kiềm lớn hơn H+ tính axit .
 • Hệ thống vòi nước: Bộ phận này bao gồm một màn hình cảm ứng đẹp với thiết kế tiện lợi cho người dùng kết hợp cùng một bộ điều khiển nồng độ PH với thao tác sử dụng đơn giản

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động theo nguyên lý gồm 2 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Nguồn nước đưa vào máy sẽ được lọc qua bộ lọc tinh của máy. Ở giai đoạn này thì các loại tạp chất, vi khuẩn, các kim loại nặng, bụi bẩn…có trong nguồn nước sẽ được lọc sạch đến 99%, nhưng vẫn giữ lại các khoáng chất tự nhiên tốt có trong nước.

Giai đoạn 2: Nguồn nước đã được lọc qua lõi lọc tinh sẽ tiếp tục được di chuyển vào buồng điện giải, qua các tấm điện cực để phân tách các ion nước và tái tạo lại cấu trúc của phân tử nước. Sau đó nguồn nước sẽ được tạo thành hai dòng nước là nước ion kiềm và nước ion axit.

CÁCH CHỌN MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Làm sao để chọn được máy lọc nước ion kiềm có chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng là băn khoăn của rất nhiều người khi tìm mua dòng sản phẩm này. Bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những yêu cầu cơ bản cho việc chọn mua máy để bạn tham khảo và lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của mình.

 • Điện cực của máy: Hiện tại có nguyên khối và mắt lưới, hãng nào sử dụng loại nào thì nói loại đó tốt nên thật sự không khách quan. Điện cực nguyên khối được các hãng Nhật Bản sửa dụng độ bền điện cự cao hơn và chi phí cũng cao hơn, các hãng Hàn Quốc thì sử dụng điện cực mặt lưới tiết kiệm chi phí hơn và độ bền thấp hơn. Tuy nhiên các đơn vị bán máy điện cực mắt lưới nói rằng thiết kế điện cực kiểu mắt lưới sẽ có tác dụng tăng hiệu suất điện phân trong máy nhằm cải thiện chất lượng nước đạt tiêu chuẩn về các chỉ số Hydro, ORP và PH kiềm, là thông tin nói chung chung và không có kết luận rỏ ràng, các chỉ số điều phải được đo đạt và công bố bởi nhà sản xuất. Công nghệ điện cực là làm nên giá trị của từng hãng với những tính năng khác biệt ví dụ: Tiết kiệm nước, tiết kiệm kiêm, dãi PH rộng, chỉ số ORP, chỉ số hydro
 • Chọn máy được sản xuất bởi thương hiệu uy tín: Máy lọc nước ion kiềm là dòng máy cao cấp đắt tiền, cần lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cũng như chế độ bảo hành có lợi nhất cho người dùng
 • Lưu ý về giá cả máy lọc nước ion kiềm: Để có cách chọn máy lọc nước ion kiềm chất lượng, giá cả là yếu tố quan trọng, vì điện cực của sản phẩm được chế tạo từ bạch kim nên máy cấu tạo số lượng điện cực nhiều, chất lượng nước sẽ đảm bảo, dẫn đến giá cao hơn loại thông thường. Hiện nay, giá máy lọc nước ion kiềm sẽ rơi  vào khoảng từ 60 triệu đến hơn 150 triệu đồng tùy thuộc vào số lượng điện cực của máy. Giá của máy có thể sẽ chênh lệch theo thị trường và nhà cung cấp nhưng khi chọn mua máy, cần lưu ý rằng không nên chọn giá quá thấp so với mặt bằng chung vì có thể sẽ không đảm bảo được chất lượng máy.
 • Chọn máy lọc nước có công nghệ điện cực thông qua các chỉ số nhà sản xuất công bố
 • Chọn máy có công nghệ rửa đảo cực tự động sẽ bảo đảm cho tuổi thọ của máy có thể hoạt động được tốt hơn.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Khi mua máy lọc nước điện giải, nhiều người thường mắc phải những sai lầm dẫn đến lựa chọn những sản phẩm không đảm bảo chất lượng hoặc không phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Một số sai lầm thường gặp khi chọn mua máy như sau:

 • Chọn máy có càng nhiều điện cực càng tốt: Đây là điều có phần đúng nhưng chưa đầy đủ bởi nó cần so sánh khi cùng công nghệ điện cực. có một số đơn vị bán hàng nói rằng số điện cực sẽ không quyết định việc tăng chất lượng nước sau điện phân nên không phải cứ mắc nhiều điện cực thì máy sẽ càng tốt, thế thì tại sao có máy 3 tấm điện cực, 5 tấm, 7 tấm, 11 tấm. Nên số tấm điện cực có hiệu quả tốt hơn, nhưng cần so sánh cùng công nghệ
 • Máy có ORP càng âm càng tốt: Có đơn vị nói rằng ORP không phải là yếu tố phản ánh đúng bản chất tốt của nước ion kiềm, vì vậy chỉ số ORP càng âm không phản ánh được việc nguồn nước ion kiềm có tốt hay không. Điều này là chưa chuẩn xác thế tại sao bất cứ hãng nào cũng công bố chỉ số này và đo chỉ số này. Tuy nhiên các bạn lưu ý các thiết bị đo hiện tại trên thị trường không chính xác.
 • Tất cả các máy lọc nước ion kiềm đều giống nhau: Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm mà nhiều người mua máy mắc phải. Công nghệ điện cực sẽ quyết định chất lượng nước của máy tạo ra và công nghệ sản xuất điện cực khác nhau dẫn tới sự khác nhau giữa các dòng máy.
 • Công nghệ rửa điện cực không quan trọng: Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai bởi nếu công nghệ rửa điện cực không tốt thì với các nguồn nước cứng sẽ là máy suy giảm nhanh. Công nghệ rửa đảo điện cực tốt nhất hiện nay do Nhật Bản phát minh ra.
 • Máy tạo ra càng nhiều loại nước càng tốt: Có đơn vị nói rằng đây là suy nghĩ của hầu hết người mua máy vì họ cho rằng tạo ra càng nhiều loại nước thì chứng tỏ máy càng tốt.Tuy nhiên nước uống được tạo ra là quan trọng nhất, các mức pH>10 đều được khuyên bởi các nhà khoa học là không được uống nên lời khuyên là chỉ cần lựa chọn mức pH <10 là đủ bởi vì sản phẩm của đơn vị chỉ có PH<10, đối với PH>10 dùng để rửa rau, rửa thực phẩm loại bỏ các chất độc hại trong thời kỳ thực phẩm bẩn. Đây là một loại nước cần thiết không thể thiếu do đó các máy có PH>10 giá thành cao hơn.
 • Cuối cùng là việc chọn mua máy xách tay vì cho rằng giá rẻ nhưng chất lượng: Đây là suy nghĩ rất sai lầm vì nếu lựa chọn dòng máy không được thiết kế phù hợp cho nguồn nước của nơi sử dụng thì sẽ làm máy suy giảm nhanh và khi hỏng hóc cũng sẽ không có linh kiện thay thế. Thời gian sử dụng máy 20-25 năm nên cần có đơn vị bảo trì bảo hành chính hãng cho bạn. Đầu tư cho sức khỏe nên cẩn trọng và lâu dài đừng vì chỉ rẻ hơn sau này có thể tiền mất tật man.

Kết quả hình ảnh cho may loc nuoc ion kiem

NƠI CUNG CẤP MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT LÀ : ION KIỀM GIÁ KHO

Bài viết liên quan
Call Now Button 1 2 3 4
Gọi giảm từ 5-25% tùy dòng máy: 0708.880.300
1 2 3 4 5 6
Gọi giảm từ 5-25%
Bấm gọi ngay